Wednesday Oct 16, 2024

กิจกรรมสำรวจพื้นที่เรียนรู้ในชุมชน สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่นของคลองสามเสน เขตดุสิต กทม.

วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2567  คณะทำงานโครงการการอนุรักษ์และยกระดับทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของคลองสามเสน (ชุมชนวัดโบสถ์ สามเสน  ชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม และชุมชนวัดจอมสุดาราม)” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (อพ.สธ. – มสด.)  นำโดยมี ผศ.ดร.จิรานุช โสภา หัวหน้าโครงการ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ถิรพร แสงพิรุณ ผศ.มานะ เอี่ยมบัว อ.กาญจนรัตน์ รัตนสนธิ และ อ.สาติยา มิ่งวงศ์ จากโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่และสัมภาษณ์ตัวแทนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ณ ชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต กทม. เพื่อการอนุรักษ์และรวบรวมภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมในพื้นที่คลองสามเสนต่อไป

thinnagorn_chu thinnagorn_chu