Tuesday Dec 03, 2024

กิจกรรมทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ในโครงการพัฒนาการแปรรูปกล้วยน้ำว้าเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ภายใต้โครงการ อพ.สธ. – มสด. ดำเนินงานโดยคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567 คณะพยาบาลศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ในโครงการพัฒนาการแปรรูปกล้วยน้ำว้าเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับเกียรติจากท่านคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีสุดา วงศ์วิเศษกุล มาร่วมเป็นผู้ทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาพยาบาล โดยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยน้ำว้า ได้แก่ Sugar banana syrub , Sugar banana syrub ผสมอบเชย , Sugar banana syrub ผสมชะเอม โดยวัตถุดิบที่เหลือจากการทำ Sugar banana syrub นำมาผลิตเป็นเค้กนึ่ง เพื่อให้เป็นการใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่า โดยมีอาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน เป็นผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์

thinnagorn_chu thinnagorn_chu

Back to Top